bakerland
Thứ Sáu, 27 Tháng Bảy 2012 | 12:46 CH

Các loại khuôn bánh

Với những người thích làm bánh thì những chiếc khuôn bánh trở nên cực thân thương. Đôi khi nhìn những chiếc khuôn trong lòng cũng đã cảm thấy rất thích thú, nhất khi từ những chiếc khuôn đó bao nhiêu loại bánh ngon đẹp đã ra đời.

Bài chia sẻ này lẽ không cần thiết với những người đã quen thuộc với bánh trái, nhưng hy vọng sẽ giúp ích cho những bạn mới bắt đầu với đam làm bánh. Trước khi làm bánh, biết được sự đa dạng của các loại khuôn, trước hết biết tên, nhận dạng được chúng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi đi vào những cửa hàng bán đồ chuyên dụng, để không bị ngợp lựa chọn được đúng loại khuôn cần thiết cho mục đích làm bánh của mình.

(Bài viết sử dụng hình ảnh tìm ngẫu nhiên từ các nguồn khác nhau trên internet)

 1. Khuôn bánh ngọt nói chung:

các dạng hình tròn, vuông, trái tim, hoa, đa giác, nhiều kích cỡ khác nhau.

Photobucket

 

              2. Khuôn barquette:

Khuôn dạng thuyền dùng để làm bánh petits fours hoặc những chiếc bánh tart nhỏ.

Photobucket
 

3. Khuôn Brioche:

Photobucket

4. "Vòng" bánh (còn tên gọi Charlotte rings):

các vòng kim loại không rỉ đường kính chiều cao khác nhau. thường dùng để làm khuôn cho các loại bánh tráng miệng lạnh (như mousse, thạch, pudding, vv). Sau khi "bánh" đã giữ vững được hình sau quá trình để lạnh thì những vòng kim loại này sẽ được tháo ra.

Photobucket

5. Khuôn làm chocolate:

Photobucket

6. Khuôn loaf:

loại nắp không nắp, dạng hình khối chữ nhật, thường dùng để nướng các loại bánh gối như cách gọiViệt Nam.

Photobucket

7. Khuôn madeleine:

Tên gọi của 1 loại khuôn dùng để làm bánh madeleines, bánh dạng vỏ .

Photobucket

8. Khuôn muffins, cupcakes

Khuôn dạng nhiều hình cốc lõm, thường mỗi khuôn 6, 12, 24 cốc giống nhau, kích thước thể to nhỏ khác nhau.

Photobucket

9. Khuôn petit four:

Các loại khuôn nhỏ hình dạng khác nhau được sử dụng để làm các loại bánh tart nhỏ hoặc bánh financier.

Photobucket

10. Khuôn pie:

Khuôn nông, thành xiên, dùng để làm bánh pie.

Photobucket

11. Khay phẳng:

Khay thường hình chữ nhật, vuông, nông, dùng để làm các loại bánh cuộn hoặc làm khay nướng cookies.

Photobucket

12. Khuôn đế rời (springform):

loại khuôn thể tháo rời đế, thường dùng khi nướng cheesecake hoặc các loại bánh kết cấu mềm khó bỏ ra khỏi khuôn.

PhotobucketPhotobucket

13. Khuôn tart:

Khuôn nông, cạnh đường viền, thể tháo đế hoặc không tháo đế. Truyền thống khuôn dạng hình tròn, nhưng hiện nay khuôn vuông, chữ nhật cũng rất phổ biến.

Photobucket

14. Khuôn ống (tube):

Khuôn dạng sâu, ốngchính giữa thường dùng để làm các loại bánh độ nở cao bông xốp, thường do quá trình đánh bông trứng như chiffon hoặc angel food cakes. Khuôn thường khả năng tháo đế để khi tách bánh ra khỏi khuôn được dễ dàng.

Photobucket

15. Khuôn bundt

Dạng đặc biệt của khuôn tube. Cạnh khuôn  bundt thường nhiều hình dạng hoa văn khác nhau tạo nên hình dạng trang trí cho bánh.

 

Photobucket

Trên đây những loại khuôn bản thường dùng để làm các loại bánh phổ biến. Còn thì đi vào từng loại lại sự biến đổi rất đa dạng.


tag

Đánh giá, nhận xét

0 COMMENTS serparate COMMENT HERE

Bình luận

Gửi ý kiến phản hồi của bạn tại đây (Dấu sao chứa thông tin bắt buộc)
   =   

Bán hàng

Đào tạo

Chăm sóc khách hàng

Đối tác